Trang ChủTim hiểuCách Phân Biệt Chả Cốm Không Chứa Hàn The

Cốm Tươi - Cốm Vòng Hà Nội

Cốm Khô - Cốm Vòng Hà Nội

Báo Giá

Cốm Làng Vòng tươi:

  • Mua Dưới 4Kg: 280.000đ/Kg
  • Mua Từ 4Kg Trở Lên: 260.000đ/Kg

Cốm Làng Vòng khô:

  • Mua Dưới 4Kg: 260.000đ/Kg
  • Mua Từ 4Kg Trở Lên: 250.000đ/Kg

Bánh Cốm, bánh phu thê : đồng giá 6000đ/chiếc

Chả Cốm : 180.000đ/kg

Liên hệ mua hàng:

  • Hotline: 08345.013.12 - 08.345.023.53
  • ĐC: Số 36, Ngõ 63 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chả Cốm Ngon


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hàn the là loại chất bảo quản và làm đẹp thực phẩm đã được sử dụng nhiều năm nay. Tuy nhiên vài năm trở lại đây khoa học đã nghiên cứu và chứng minh hàn the là chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nhiều người đã bị ngộ độc thậm chí ung thư vì sử dụng thực phẩm như giò chả, bánh đúc… chứa hàn the. Vì lợi nhuận, một số cơ sở sản xuất chả cốm vẫn dùng hàn the để bảo quản chả cốm. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách phân biệt chả cốm không có hàn the như sau.

Cách phân biệt chả cốm chứa hàn the bằng mắt.

Nếu các bạn tinh ý chả cốm làm nguyên chất từ thịt nạc ngon thì khi luộc lên và hấp giò chả không khí trong giò chả sẽ nở ra và tạo thành những lỗ rỗng bên trong. Nếu khi cắt giò chả bạn thấy phần bên trong mịn và đẹp thì chắc chắn chả cốm này đã bị ướp chất phụ gia hoặc cho thêm các loại bột để giảm lượng thịt thực tế.

Chả cốm cũng giống giò nếu vỏ hơi sần sùi không mịn, thịt bên trong mềm có nhiều lỗ rỗ nhỏ thì đó là chả ngon. Ngoài ra một mẹo để nhận biết giò chả có chứa hàn the hay không khác là dùng giấy nghệ để thấm vào giò chả, giấy tẩm nghệ sẽ bị chuyển màu từ vàng sang đỏ nếu giò chả chứa hàn the vì hàn the có tính kiềm cao

Cách phân biệt chả cốm chứa hàn the bằng sờ, ngửi

Một miếng chả cốm khi ăn nếu quá bở hoặc không còn vị béo nhưng rất thơm , dai , giòn bất thường rất có thể nó đã chứa hàn the. Thực tế mùi thơm của chả cốm không quá sực nức chỉ thơm nhẹ , ăn không bị nát, không khô cứng, sờ vào thấy hơi ươn ướt chứ không khô cong thì đó là giò chả ngon và không chứa hàn the.

Nhiều thực khách cứ nghĩ rằng chả cốm càng thơm thì càng hấp dẫn và nguyên chất, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Chắc chắn giò chả này chứa chất bảo quản và gia vị phụ gia và có thể là hàn the.