Error
  • JLIB_APPLICATION_ERROR_COMPONENT_NOT_LOADING
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1

Rất nhiều người, kể cả người Hà Nội, hay các tỉnh thành khác đều biết tới đặc sản Hà Nội, cốm Làng Vòng, và đều biết món ngon Cốm được làm bởi người dân làng Vòng Hà Nội. Xong không phải ai cũng biết địa chỉ Làng Vòng ở đâu và vì sao làng làm cốm ngon nhất Hà Nội này lại có tên là làng Vòng. Dưới đây, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này.

Địa chỉ làng Vòng cụ thể như sau: Làng Vòng nay thuộc phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Làng Vòng ven con đường Xuân Thủy, Trần Thái Tông, Cầu Giấy và Làng Vòng gần với trường đại học sư phạm, Học viện báo chí và tuyên truyền.

Làng Vòng, cái tên này theo như nhiều người già tuổi ở làng Vòng cho biết thì  xuất phát từ việc địa phận làng Vòng, vẻn vẹn bao quanh một con đường vòng hình tròn, tức là đi một vòng quanh làng theo một con đường, bên ngoài vòng tròn là địa phận của địa phương hay làng khác.

Làng Vòng còn có tên khác là Thôn Hậu. Nhiều người, ngay cả báo chí đã nhầm lẫn, là làng Vòng bao gồm địa phận thôn Vòng Hậu, Vòng Sở, Vòng Trung, Vòng Tiền. Nhưng không phải, làng Vòng chỉ là Thôn Hậu. Xã Dịch Vọng, Huyện Từ Liêm trước đây có các thôn là thôn Hậu, thôn Tiền, thôn Trung, và Thôn sở trực thuộc xã Mai Dịch, Huyện Từ Liêm. Và trong số các thôn kể trên, chỉ có thôn Hậu là làng Vòng, nơi sản xuất Cốm Làng Vòng