Error
  • JLIB_APPLICATION_ERROR_COMPONENT_NOT_LOADING
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN TRỨNG ĐÚC THỊT CỐM VỚI CỐM VÒNG.


Cốm vòng Hà Nội nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon và rất riêng biệt.Không những vậy cốm vòng còn có thể tạo lên những món ăn rất tuyệt vời.Bạn biết chế biến những món ăn nào từ cốm vòng? Sau đây http://comvonghanoi.net  sẽ cùng bạn chế biến món "trứng đúc thịt cốm với cốm vòng"

Nguyên liệu

- 50 gr cốm tưoi

-150 gr thịt răm xay

 

-4quả trứng gà

-1 thìa cà phê ...

-Hành lá, hành tím

-Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Công thức

Bước 1: Nếu bạn không có cốm tươi thì bạn có thể dùng cốm khô nhưng bạn phải ngâm một lúc cho cốm mềm ra rồi để ráo nước.

Bước 2: Đập trứng ra bát rồi cho cốm vào. Sau đó cho thịt xay, với thịt thì bạn phải chọn đúng thịt dăm có chút mỡ thì món ăn mới không bị khô.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho hành vào, với hành thì bạn thái nhỏ ra, bạn phải cho thêm chút hành trắng ở đầu nữa đừng chỉ cho lá hanh. Cho thêm ít hành tím bằm, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, cho thêm một muỗng cà phê. Sau đó đánh đều lên.

Bước 4: Tiếp theo bạn đun chảo thật nóng lên rồi đổ dầu ăn vào trong chảo và cho một chút hành tím cho xèo xèo một tý rồi đổ mọi thứ vào, làm sao để hành chồi lên mặt trên của trứng.

Bước 5: Đậy vung lại nếu không cốm và thịt ở giữa sẽ không được chín, đun một tý thì giảm lửa xuống đun khoảng 3 đến 4 phút khi đã chín mặt dưới rồi thì chúng ta phải lật trứng, để lửa nhỏ.

Bước 6: Khi nào thấy chín hết rồi thì tắt bếp đi rồi cho trứng ra đĩa. Bạn phải thấm hết dầu ăn còn dính trên bề mặt trứng để món trứng của chúng ta không bị béo. Vậy là bạn đã làm xong món trứng đúc thịt cốm rồi đó. Bạn có thể trang trí thêm rau và cà chua cho món ăn đẹp mắt hơn.

Chúc bạn ăn ngon miệng.  

 

Cơ sở sản xuất Cốm Chính Gốc Làng Vòng

Bản đồ: